Hồng sâm Hàn Quốc là chiếc tên không còn xa lạ đối sở hữu chúng ta, trên thị trường Việt Nam hiện nay, hồng sâm và những thành phẩm trong khoảng nó đang rất phổ quát và được ưa thích. Ngoài ra đa dạng người vẫn còn hiểu sai bản chất của hồng sâm, không thể phân biệt được mang nhân sâm. Nhân sâm Hàn quốc là một trong những sản phẩm thảo dược có rộng rãi công dụng, hỗ trợ bồi dưỡng và nâng cao thể trạng con người.
hiện nay, những sản phẩm nhân sâm được chế biến thành phổ thông cái khác nhau nhằm thích hợp với từng đối tượng tiêu dùng. Nhân sâm tươi sau lúc chế biến sẽ được phân mẫu thành những sản phẩm nhân sâm khác nhau và chất lượng mỗi 1 dòng cũng trong khoảng đấy mà không giống nhau. Hồng Sâm chính là 1 trong các thành phẩm hoàn hảo từ Nhân sâm tươi.
Hình ảnh: Hồng sâm khô Hàn Quốc
Tìm hiểu về hồng sâm Hàn Quốc
-
Hồng sâm là gì?
Hồng sâm (còn được gọi là Red Ginseng) là 1 dòng sản phẩm của nhân sâm được Tìm hiểu rất cao về chất lượng. Do Hồng Sâm là nhân sâm đã qua chế biến, nên nhân sâm chưa qua chế biến với thành phần Saponin rẻ thì hồng sâm sau quá trình chế biến lại mang chỉ số saponin phát triển thành tăng vọt, cao “đột biến”. Theo rộng rãi nghiên cứu cho thấy, hồng sâm hàn quốc hiện tại đang giữ chỉ số Saponin cao nhất.
Vậy Saponin là gì? Sở hữu hàng trăm bí quyết giải thích công nghệ về thành phần này, nhưng tựu chung cũng chỉ mang một thực chất. Chúng ta vẫn hay nhắc rằng nhân sâm là “Thần dược”, mẫu làm cho nên thần dược ấy chính là thành phần Saponin. Người ta thường căn cứ vào chỉ số của thành phần saponin mang trong Nhân sâm để Tìm hiểu chất lượng của nhân sâm.
trong khoảng những củ Sâm tươi được chọn lọc kỹ về hình dạng, chất lượng, Sâm tươi được rửa sạch, đem hấp chín khô cho tới lúc lượng nước chỉ còn dưới 14% và khi ruột sâm với màu hồng thì được gọi là Hồng Sâm.
ưu điểm của sâm tươi là giúp tỉnh ngủ đầu óc, giảm stress hiệu quả nhưng khi để ý tới hàm lượng saponin hay dinh dưỡng thì sâm tươi không thể “so tài” sở hữu hồng sâm được. Phần đông lượng sâm tươi hàn quốc được chế biến thành hồng sâm hàn quốc qua quy trình chế biến truyền thống hấp, sấy khô đột nhiên được đúc kết qua hơn ngàn năm.
-
bí quyết tạo ra hồng sâm
thường ngày chúng ta sẽ nghe tới một đôi chiếc sâm như: nhân sâm, đẳng sâm, huyền sâm,... Và còn nghe đến cả hồng sâm. Tuy nhiên, trên thực tại ấy chẳng hề tên gọi của một mẫu sâm. Vậy hồng sâm là gì?
Hồng sâm Hàn Quốc mang căn nguyên từ chính những củ nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi mang chất lượng thấp nhất. Người Hàn Quốc đã lớn mạnh công nghệ chế biến và bảo quản nhân sâm tươi thành phổ biến chế phẩm khác:
- Theo đấy, các củ nhân sâm tươi được rửa sạch, tỉa bỏ rễ phụ rồi xếp vào khay.
- Nhân sâm tươi được cho vào lò hấp sấy trong khoảng 3-6 lần, tới khi lượng nước bị rút hết, tỷ lệ nước chỉ còn tới dưới 14%, ruột sở hữu màu hồng.
- Sau đó, những củ sâm này được cắt bớt rễ phụ, chỉ còn thân và rễ chính, rồi soi kĩ càng dưới ánh sáng quang quẻ trong phòng.
- những củ sâm được ép cho phẳng rồi đóng vào hộp thiếc. Vậy là đã có thành phẩm hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi.
như vậy, hồng sâm chính là do nhân sâm tươi 6 năm tuổi trải qua từ 3-6 lần hấp sấy tạo thành. Thân củ sở hữu màu hồng nhạt hoặc hồng đậm tùy thuộc vào số lần hấp sấy. Củ sâm bị rút bớt nước nhưng thành phần dinh dưỡng vẫn được giữ nguyên, thậm chí 1 số thành phần Saponin trong hồng sâm còn cao hơn hẳn nhân sâm.
Thêm vào đấy, nhân sâm mang tính hàn nên ko phải ai cũng dùng được nhân sâm, đặc thù là trẻ em dưới 13 tuổi, người bị cao huyết áp, người bị xuất huyết dạ dày,... Hồng sâm qua công đoạn hấp sấy đã mẫu bỏ được dược tính mạnh mẽ này, hồng sâm sở hữu tính ôn và thích hợp cho mọi đối tượng.
Phân mẫu Hồng sâm Hàn quốc
một. Theo hình trạng, chất lượng củ sâm khô
- Tùy theo chất lượng và hính dáng của củ sâm, thành phần Saponin, Người Hàn Quốc phân biệt Hồng sâm thành : Thiên sâm, Địa sâm, Lương Sâm, Rễ sâm
- Thiên sâm, Địa sâm, Lương sâm đều được đóng trong hộp sắt, riêng Lương sâm còn được đóng gói trong hộp giấy. Các sản phẩm này đều yêu cầu mang tem kiểm định và đóng dấu của những cơ quan thanh tra Hiệp hội nhân sâm Hàn Quốc chứng nhận về duyên do, ngày sản xuất, số năm tuổi, chất lượng…thì mới là sản phẩm đáng tin tiêu dùng
- những đốm trắng hay đốm rỗ (hiện tượng bị hổng ruột) ko với hoặc với ít, ruột đặc là Hồng sâm sở hữu chất lượng hảo hạng, khoa học phân phối phải chăng.
- nếu so sánh về dạng hình và chất lượng thì Thiên sâm được điểm 10, Địa sâm được điểm 9, Lương sâm hộp sắt điểm 7, còn Lương sâm hộp giấy điểm 6 và Rễ hồng sâm điểm 4. Thiên sâm và Địa sâm là hai sản phẩm tuyệt hảo hạng nhất của Hồng sâm, hàng năm số lượng cung cấp cũng rất giảm thiểu do trật tự tuyển lựa kiểm tra khó tính và giá cả lại rất đắt. Bởi thế, Lương sâm và rễ hồng sâm vẫn là sản phẩm ưa chuộng được dùng phổ thông và phổ biến nhất ở Hàn Quốc.
2. Theo cách chế biến
- Hồng sâm Hàn quốc tùy theo nhu cầu tiêu dùng, trong khoảng sản phẩm Hồng sâm được chế biến ra toàn bộ sản phẩm sâm khác như Cao hồng sâm cô đặc, hồng sâm bột, hồng sâm viên nang, hồng sâm viên hoàn, sâm thái lát tẩm mật ong, trà nhân sâm – hồng sâm, mỹ phẩm sâm…
những cái sản phẩm chính của Hồng sâm Hàn quốc
– Hồng sâm nguyên củ đóng hộp thiếc cao cấp, hoặc thái lát với điểm mạnh thời kì bảo quản lâu và giữ vẹn nguyên hương vị của hồng sâm.
– Hồng sâm dạng cao Hàn quốc thườn mang 3 mẫu cơ bản:
+ Cao hồng sâm hàn quốc 100% hồng sâm nguyên chất hoặc hàm lượng hồng sâm rất cao trong khoảng 60 tới 90%.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được bổ sung, kết hợp mang một số thảo dược khác như nấm linh chi, đông trùng hạ thảo, táo đỏ, đương quy, nấm thượng hoàng, sâm siberia hay còn gọi angelica gigas, tỏi đen…Tùy từng nhà sản xuất khác nhau thì tỉ lệ giữa những thành phần cũng khác nhau.
+ Cao hồng sâm hàn quốc được nghiên cứu và chiết xuất, tách riêng những thành phần như Rb1 Rb2,.. Dòng cao này cần máy móc khoa học công nghệ cao nên thường chi phí sẽ cao hơn, nếu thành phần cao sâm ghi 70mg/g thì là hàm lượng hồng sâm 6 năm tuổi nguyên bản, còn nếu ghi riêng Rb1 Rb2 thì là dạng hồng sâm tách chiết mang công dụng cao hơn.
Cao hồng sâm hàn quốc thường được đóng hũ sứ 1000g hay hũ thủy tính cho các dòng sản phẩm hồng sâm du nhập hàn quốc 1200g, hay đóng vào những lọ nhỏ 240gr, 250gr, 100gr, 50gr, 30gr.
– Tinh chất hồng sâm với hàm lượng hồng sâm thấp hơn so mang cao hồng sâm thường được đóng chai dạng 700ml, 900ml, một lít, 3 lít, 3,4 lít được phân loại giống như các mẫu sản phẩm cao hồng sâm hàn quốc dạng lọ thủy tinh
– Nước hồng sâm gồm có hai loại: Nước hồng sâm chiết xuất và nước hồng sâm nguyên củ có hàm lượng hồng sâm phải chăng nhất dùng để giải khát bổ sung nước dinh dưỡng lập tức giúp tỉnh ngủ.
– Hồng sâm hàn quốc dành cho trẻ thơ dạng Hồng sâm baby được dùng khoa học cao sở hữu dây chuyền máy móc hiện đại. Những sản phẩm này được tách chiết những thành phần saponin ở hàm lượng phù hợp với trẻ em.
– Hồng sâm thái lát hoặc dạng nguyên củ tẩm mật ong sẽ với hàm lượng thành phần là 50% mật ong hài hòa với 50% hồng sâm thuận tiện cho người dùng.
– Viên bột hồng sâm thường là 100% hồng sâm
– tuy nhiên còn mang một số sản phẩm kẹo hồng sâm, bánh hồng sâm hàn quốc …
các sản phẩm được chiết xuất từ Hồng sâm Daedong cao cấp được cung ứng bởi VHPGinseng, nhập khẩu hàng hiệu 100%, đảm bảo chất lượng tuyệt đối, giá cả cạnh tranh nhất trên thị phần.
Hình ảnh: bộc lộ công dụng hồng sâm Hàn Quốc
3. Tác dụng của hồng sâm Hàn Quốc
- tiếp nối nhân sâm Hàn Quốc, hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi có phổ biến công dụng tích cực đến sức khỏe.
Công dụng:
+ Giúp bồi dưỡng sức khỏe chóng vánh cho người cao tuổi, người mới ốm dậy, giúp cải thiện trí tưởng ở người cao tuổi.
+ nâng cao cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ cơ thể khỏi những tác hại xấu của môi trường, kích thích thân thể sản sinh bạch cầu miễn dịch.
+ Hồng sâm giúp giải độc gan, giải độc ethanol do bia rượu gây ra, giúp nâng cao cường chức năng gan, phòng ngừa và tương trợ điều trị các bệnh về gan như: viêm gan, xơ gan, gan nhiễm mỡ.
+ Giúp giảm stress, giải trừ găng, nâng cao hưng phấn tâm thần, giúp đầu óc tập hợp khiến cho việc. Các sản phẩm nước hồng sâm dạng gói, hồng sâm tẩm mật ong rất thích hợp có người khiến việc văn phòng, người thường xuyên chuyển di và hoạt động thể thao quá sức, mệt mỏi.
+ Giúp điều hóa huyết áp, ngăn đề phòng kết dính tiểu cầu, giảm xơ vữa động mạch, ức chế sự gia nâng cao cholesterol, ngăn đề phòng các bệnh về tim mạch.
+ Hồng sâm Hàn Quốc còn sở hữu tác dụng làm giảm tác hại của thuốc kháng sinh, của hóa trị, xạ trị lên thân thể bệnh nhân đang điều trị và sau điều trị.
+ Giúp nâng cao cường sinh lý ở cả nam và nữ, hồng sâm còn có tác dụng điều hòa kinh nguyệt cho đàn bà tiền mãn kinh.
+ không những thế, hồng sâm còn mang tác dụng chống lão hóa, tương trợ điều trị bệnh về khớp, giúp khiến cho đẹp da.
mang những công dụng hăng hái trên chắc hẳn Anh chị câu hỏi những người nào nên tiêu dùng hồng sâm:
+ Về cơ bản, hồng sâm thích hợp cho mọi đối tượng, thậm chí còn mang cả sản phẩm hồng sâm baby dành cho trẻ từ một tuổi trở lên, vì hồng sâm và các thành phẩm trong khoảng hồng sâm đều tương đối lành tính. Các người nên sử dụng hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi:
+ người cao tuổi khoảng trong khoảng 55 tuổi trở lên thì nên sử dụng hồng sâm khô, cao hồng sâm tiêu dùng trong tương lai để nâng cao cường sức khỏe hàng ngày. Riêng đối sở hữu người già, chân chậm mắt mờ, trong khoảng 80 tuổi trở lên, nên cho dùng cao hồng sâm hoặc tinh chất hồng sâm vì hai dòng sản phẩm này rất dễ sử dụng.
+ Đối mang người bệnh ốm yếu, nên cho sử dụng sản phẩm tinh chất hồng sâm dạng gói nước hoặc cao nguyên chất để bồi dưỡng. Nên hỏi quan điểm thầy thuốc tư vấn trước lúc cho người bệnh dùng sản phẩm.
trật tự phân phối sâm củ khô hộp thiếc tại Nhà máy Hàn Quốc:
- Người làm việc văn phòng mệt mỏi hoặc thường xuyên chơi thể thao di chuyển rộng rãi nên dùng hồng sâm tẩm mật ong hoặc sâm nước dạng gói để bổ sung năng lượng ngay lập tức, giảm bít tất tay và chống trạng thái lao lực.
- Vậy hồng sâm sở hữu dùng được cho người cao áp huyết, tiểu tuyến đường,... Tất nhiên là có, người bị cao huyết áp và tiêu đường còn được khuyên tiêu dùng sản phẩm hồng sâm nguyên chất để điều hòa huyết áp và ổn định lượng các con phố huyết trong máu.
- bên cạnh đó, sở hữu các người khỏe mạnh vẫn mang thể dùng hồng sâm để duy trì và tăng cường sức khỏe. Với rộng rãi quan niệm cho rằng chỉ người già, ốm yếu hay bệnh tật thì mới cần sử dụng sâm để tẩm bổ. Ngoài ra, sức khỏe của bạn ở mỗi giai đoạn, tuổi đời đều quan yếu, hãy kiểm soát an ninh sức khỏe của mình ngay diễn ra từ còn trẻ để tuổi già sống vui sống khỏe.
Sự dị biệt giữa hồng sâm và nhân sâm là gì?
một. Nhân Sâm Là gì?
- Nhân sâm được ghi trước hết trong sách Bản kinh, sở hữu vị ngọt tương đối đắng, hơi ôn. Theo y khoa cựu truyền nhân sâm với tác dụng đại bổ nguyên khí, bổ tỳ ích phế, chỉ khát, an thần, nâng cao trí, tỳ khí phế truất suy nhược...
- Là loại sâm mới được thu hoạch về và chưa hề qua chế biến, nhân sâm tươi giúp người ta nâng cao cường sức khỏe và các chức năng cơ thể. Nhân sâm chưa qua chế biến cũng kén người sử dụng, nó được chống chỉ định cho các người sở hữu thể trạng yếu "cảm mạo, phong hàn", đau dụng do lạnh bụng, người cao áp huyết, trẻ con và nữ giới sở hữu thai.
hai. Sự có mặt trên thị trường của hồng sâm trong khoảng nhân sâm tươi:
- Hồng sâm được người Cao Ly chế biến ra trong khoảng hơn 1000 năm trước trong khoảng củ nhân sâm tươi.
- Thời đấy người Cao Ly đơn thuần chỉ muốn tậu cách khiến sao để bảo quản được nhân sâm tươi cho tốt để tiện lợi cho việc tiêu dùng hàng ngày nên họ đã cho nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi phơi khô. Qua giai đoạn dùng nhân sâm tươi hấp cách thủy rồi để khô họ thấy tiêu dùng còn sở hữu tác dụng phải chăng hơn cả nhân sâm tươi. Đây chính là nguyên nhân xây dựng thương hiệu của Hồng Sâm.
3. Hồng Sâm là gì?
- Hồng sâm là các củ nhân sâm tươi (thường là củ to >37g) được cắt bỏ rễ và râu được hấp cách thức thủy 72h rồi sấy khô.
- ngày nay, có điều kiện của y khoa tiên tiến nghiên cứu đã cho thấy sỡ dĩ Hồng sâm được coi tốt hơn nhân sâm tươi là vì sau lúc được hấp cách thức thủy (72 tiếng) trong khoảng hồng sâm người ta đo được thành phần Ginsenoside sở hữu nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm, đặc trưng là nhờ sở hữu Rg1, Rb1 & Rg3 là 3 hoạt chất Ginsenoside với tác dụng nâng cao sức đề kháng, nâng cao cường hệ miễn dịch, lớn mạnh trí nhớ, chống lão hóa, điều hòa huyết áp. Tuy nhiên còn mang khả năng làm ức chế và giảm di căn trong chữa trị bệnh ung thư.
- Cũng nhờ quá trình được chưng hấp này mà Hồng sâm "lành tính" hơn người anh em "nhân sâm" số đông. Ở Hàn Quốc hồng sâm được khuyến cáo các đối tượng là già trai trẻ gái đều sử dụng được hết và ít bị tác dụng phụ ... So có Nhân Sâm tươi, Hồng Sâm mang hiệu quả hơn phổ biến mà ít tác dụng phụ hơn.
- vì thế, hiện tại Hồng sâm không chỉ được dùng để làm cho quà biếu sức khỏe đẳng cấp rất đắt tiền mà còn được các bác mẹ Hàn Quốc tin tiêu dùng để bồi dưỡng cho con em họ.
- những thành phẩm từ hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
- Nhân sâm được chế biến thành nhiều chế phẩm khác nhau, rất phổ quát và phong phú, những sản phẩm thường gặp và phổ quát nhất là:
Sâm củ khô: Hồng sâm khô hay còn được gọi là sâm củ khô là hồng sâm được đóng theo dạng củ khô trong hộp thiếc. Sâm củ khô được đóng hộp thiếc theo nhiều trọng lượng khác nhau sở hữu phổ thông mức giá khác nhau. Sản phẩm này dùng phù hợp cho rộng rãi người, mang hạn dùng rất cao, lên đến tận 10 năm. Tuy nhiên, phương pháp chế biến hồng sâm khô tương đối phức tạp và tốn phổ biến thời gian. Củ sâm thường được cắt thành phổ quát miếng nhỏ để ngậm rồi nhai trực tiếp, cũng có thể tiêu dùng để hãm trà uống.
Hồng sâm khô nguyên củ là sản phẩm truyền thống của Hàn Quốc, rất thích hợp để bồi dưỡng sức khỏe cho người cao tuổi. Hồng sâm khô nguyên củ được đóng hộp thiếc theo đa dạng trọng lượng khác nhau. Tùy từng trọng lượng mà sẽ có mứuc giá khác nhau.
Cao hồng sâm: Đây là dạng cao sệt, muốn uống thì cần pha có nước ấm. Cao hồng sâm Hàn Quốc phù hợp cho người già, những người khiến cho văn phòng bận rộn. Cũng như vậy như nước sâm, cao sâm mang mẫu pha và dòng nguyên chất, tiêu dùng cao sâm với vẻ được lâu hơn nước hồng sâm, phù hợp để bồi dưỡng trong tương lai.
Nước hồng sâm: dòng sản phẩm này bao gồm hồng sâm dạng gói nước và hồng sâm dạng chai. Cách thức dùng sản phẩm này khá thuần tuý, chỉ việc uống liền, khôngcần phải pha loãng hay chế biến thêm. Bên cạnh đó các sản phẩm này có hạn tiêu dùng hơi thấp, chỉ khoảng 1-2 năm.
Sâm tẩm mật ong: Hồng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc là các củ nhân sâm được hấp bí quyết thủy rồi đem tẩm vào mật ong. Hồng sâm tẩm mật ong rất dễ tiêu dùng, mang vị ngọt của mật ong nên ăn ngon hơn, sở hữu thể ăn trực tiếp hoặc pha trà uống đều rất tích cực. Một điểm thuận lợi của sâm mật ong đấy là nó sở hữu vị ngon, rất dễ ăn, ngậm lát sâm trực tiếp nên tác dụng cũng rất nhanh.
bên cạnh đó còn có đa dạng sản phẩm phổ quát khác trong khoảng hồng sâm như: Viên hồng sâm, trà hồng sâm hay kẹo hồng sâm,...
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét